Vitamin B là gì?

0
Vitamin là gì? Các bạn xem chi tiết tại đây Vitamin

Vitamin B là gì? Vitamin B là một loại vitamin có tính hoàn tan trong nước có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Các nghiên cứ cho thấy có 8 loại vitamin cùng nhóm vitamin B, mặc dù chúng khác nhau về mặt hóa học, tuy nhiên chúng đều được chứa trong thực phẩm hằng ngày của chúng ta.

8 nhóm vitamin thuộc vitamin B

Nhóm Vitamin Tên Nhóm Mô Tả
 Vitamin B1  thiamine  Là một coenzyme trong quá trình di hóa đường và axitamin
 Vitamin B2  riboflavin   Nó là thành phần trung tâm của cofactor FAD và FMN và là thành phần cần thiết cho nhiều loại phản ứng enzym flavoprotein bao gồm cả việc hoạt hóa các vitamin khác
 Vitamin B3  niacin (nicotinic acid), nicotinamide riboside  Tiền chất của coenzyme gọi là NAD và NADP, những chất cần thiết trong nhiều quá trình trao đổi chất.
 Vitamin B5  pantothenic acid  Tiền chất của coenzyme A và do đó cần thiết để chuyển hóa nhiều phân tử.
 Vitamin B6  pyridoxine, pyridoxal, pyridoxamine  Một coenzyme trong nhiều phản ứng enzym trong quá trình trao đổi chất.
 Vitamin B7  biotin  Một coenzyme cho các enzyme carboxylase, cần thiết để tổng hợp axit béo và gluconeogenesis.
 Vitamin B9  folic acid  Tiền chất cần thiết để tạo ra và methyl hóa ADN; Đặc biệt quan trọng trong việc giúp phân chia và tăng trưởng tế bào nhanh chóng, chẳng hạn như khi trẻ sơ sinh và mang thai.
 Vitamin B12  various cobalamins Một coenzyme tham gia vào quá trình trao đổi chất của mọi tế bào trong cơ thể người, đặc biệt là ảnh hưởng đến tổng hợp và điều chỉnh DNA, mà còn là chuyển hóa acid béo và  acid amin.

Wiki BSN

 

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.